Thể Thao

Những giải bóng đá nữ thế giới hấp dẫn chả kém gì bóng đá nam

Những giải bóng đá nữ thế giới hấp dẫn chả kém gì bóng đá nam

Bóng đá là môn thể thao vua và nhận được sự chú ý của đông đảo người hâm mộ trên khắp thế giới. Ngoài bóng đá nam thì giải bóng đá nữ thế giới cũng rất được quan tâm. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu các thông tin được tổng hợp trong bài viết nhé

Chúng ta có lỗi với bóng đá nữ

Bóng đá nữ thế giới không có cột mốc ra đời cụ thể, theo những nguồn tin tài liệu thì bóng đã nữ ra đời không muộn hơn nhiều so với bóng đá nam. Từ những thập niên của thế kỷ 19 đã có những trận đấu đá bóng giữa các tiểu thư quý bà nhà quý tộc ở Anh. Tức là trước khi thời điểm bộ luật đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển của bóng đá nam – bộ luật Cambridge.

Đến đầu thế kỷ 20 bắt đầu có xuất hiện của 1 vài đội bóng đá nữ và đặt biệt đều có điểm là không được công nhận. Ở Anh còn cấm cửa các đội bóng nữ vào thời điểm năm 1921, cấm luôn các CLB không được phép tổ chức bất kỳ trận đấu nào.

Giải bóng đá nữ thế giới

Thập niên 70, 80 của thế kỉ XX bóng đá nói chung đã có sự phát triển vượt bậc. Nó không chỉ mang tính giải trí cho người dân mà còn là lĩnh vực kinh doanh mà bất kỳ ai cũng muốn nhảy vào. Cùng với xu thế đó bóng đã nữ bắt đầu có những động thái hơn. Cựu chủ tịch của FIFA ông Joao Havelange sau khi tổ chức 2 giải U20 và U17 thế giới đã đưa ra một quyết định. Mà quyết định đó sau này đã trở thành dấu mốc một cuộc cách mạng lớn. Ông quyết định tổ chức kỳ World Cup cho đá bóng nữ đầu tiên tại Mỹ vào năm 1991. Trước khi FIFA tổ chức World cup cho bóng đá nữ, đã có một số giải bóng đá nữ thế giới diễn ra. Trong đó có thể  kể đến như Women’s Invitation Tournament được tổ chức vào những năm 1970, 1980. 

Huyền thoại bóng đá nữ Mia Hamm
Huyền thoại bóng đá nữ Mia Hamm

Kể từ ngày bóng đá nữ được công nhận chưa một quốc gia nào có thể đạt được thành công nhiều như Mỹ. Đối bóng của đất nước đã giành 4 trong 5 huy chương vàng Olympic và 2 lần vô địch bóng đá nữ thế giới. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu soi kèo bóng đá Ngoại hạng Anh ngày càng cao của người chơi, Meebec.com đã thành lập chuyên mục soi kèo Ngoại hạng Anh với các tin tức được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Thế nhưng khoảng cách đó đang được dần thu hợp và việc giành chức vô địch với Mỹ đang ngày một khó khăn hơn. Nhưng không thể phủ nhận bóng đá Mỹ phát triển mạnh nhất thế giới. Họ chưa bao giờ đứng thấp hơn vị trí thứ 3 trong 12 kỳ World Cup và Olympic.

Đội tuyển Mỹ vô địch World Cup 2015
Đội tuyển Mỹ vô địch World Cup 2015

Nhưng bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới đá bóng nữ là điều gì đó không thể lường trước được. Mùa hè World Cup 1999 Nhật từng phải vào lưới nhặt bóng tới 10 trong 3 trận nhưng năm nay họ đến Canada trong vị thế là đương kim vô địch. Pháp còn không qua nổi vòng loại ở 4 kỳ World cup đầu tiên và giờ họ chỉ đứng sau Mỹ và Đức.

Đội tuyển đá bóng nữ Nhật Bản
Đội tuyển đá bóng nữ Nhật Bản

Từ World Cup 1999 Nhật Bản đã phải vào lưới nhặt bóng đến 10 lần và chỉ ghi được 1 bàn thắng. Nhưng đến mùa giải này họ đến Canada trong tư cách của một đương kim vô địch. Công Pháp – quốc gia không thể vượt lên nỗi vòng loại thứ 4 trong liên tiếp 5 mùa World Cup đầu tiên giờ họ đã vươn lên thứ 3 trên toàn thế giới. 

Bóng đá nữ ngày càng được công nhận trên thế giới thu hút hàng triệu fan trên khắp hành tinh. Bài viết trên đã tổng hợp phần nào quá trình hình thành và phát triển của bóng đá nữ từ những bước đầu tiên. Và quy mô của những giải bóng đá nữ thế giới hấp dẫn chẳng kém gì bóng đá nam.

Post Comment